Kiến thức bách khoa về keo chà ron/keo chít mạch
Keo chà ron/keo chít mạch là gì?
Keo chà ron/keo chít mạch là sản phẩm nâng cấp của chất trám, có thể được bắn trực tiếp vào khe hỡ giữa các viên gạch sau khi gạch đã được ốp lát. Thích hợp để chít các khe hở từ 2mm trở lên, việc thi công so với loại thông thường thì tiện lợi dễ dàng hơn, đây là sản phẩm cải tiến, nâng cấp của chất trám.
Thành phần nguyên liệu của keo chà ron/keo chít mạch
Keo chà ron/keo chít mạch được chia thành keo chà ron/keo chít mạch gốc nước và keo chà ron/keo chít mạch gốc dầu, thành phần được mô tả trên hướng dẫn là hợp chất polymer và bột màu cao cấp. Bản chất của nó chính là chất đóng rắn, nhựa epoxy và bột màu.
Ưu và nhược điểm của keo chà ron/keo chít mạch
- Ưu điểm của keo chà ron/keo chít mạch: Sản phẩm keo chà ron/keo chít mạch chất lượng cao có độ cứng cao, màu sắc phong phú, không co rút, không sụp lún, không nấm mốc, không bị đen, chịu ma sát, thân thiện với môi trường, không chảy xệ và nhiều ưu điểm khác.
- Keo chà ron/keo chít mạch không thể sử dụng để chít các khe hở nhỏ, nếu khe hở nhỏ hơn 1mm, việc sử dụng keo chà ron/keo chít mạch sẽ khó đạt được hiệu quả trang trí.
Sự khác biệt giữa keo chà ron/keo chít mạch và chất trám
Keo chà ron/keo chít mạch thuộc loại sản phẩm nâng cấp của chất trám, ngoài việc có tất cả các ưu điểm của chất trám, nó còn có một số đặc tính khác như có nhiều chủng loại, màu sắc đa dạng, phù hợp trang trí nhà cửa theo nhiều phong cách khác nhau.
Lưu ý khi chọn mua keo chà ron/keo chít mạch
- Ngửi mùi: Nếu trong quá trình chọn mua bạn phát hiện sản phẩm có mùi nồng và hăng, điều này cho thấy sản phẩm có nhiều chất khí độc hại, tốt nhất không nên mua, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn sau khi sử dụng.
- Xem màu sắc: keo chà ron/keo chít mạch chất lượng cao sử dụng bột ngọc trai, ánh sáng dịu, có ánh ngọc trai và độ trong suốt tốt. Trong khi sản phẩm kém chất lượng có màu sắc không tự nhiên, màu xỉn, độ phản quang mạnh, và ánh sáng khá mờ.
- Chạm vào độ cứng: Độ cứng của keo chà ron/keo chít mạch không phải càng cứng càng tốt, trong mềm có cứng, giống như dây sắt, không chỉ có độ cứng mà còn có độ dẻo dai tốt.